皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Người đàn ông nuôi cháu bị thiếu máu được giúp đỡ hơn 114 triệu đồng

admin2023-03-243cờ bạc trực tuyến

Ngày 24/2, phóng viên Báo điện tử Dân trí đến tận nhà ông Nguyễn Trung Dũng (60 tuổi, ngụ ấp Quyết Thắng, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) trao số tiền hơn 114 triệu đồng cho gia đình.

Ông Dũng là nhân vật trong bài viết "Người đàn ông cầu mong đứa cháu bị bệnh thiếu máu được đến trường" đăng ngày 2/2 trên mục Tấm lòng nhân ái. 

Sau khi bài viết được đăng tải, ông Dũng đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia từ cộng đồng. Đặc biệt, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ gia đình số tiền lên đến 114 triệu đồng, trong đó qua tài khoản của báo là hơn 71 triệu đồng. 

Thay mặt bạn đọc, PV Báo điện tử Dân trí trao tiền cho gia đình ông Dũng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Theo ông Dũng, số tiền bạn đọc Báo điện tử Dân trí ủng hộ, ông đã trích ra 26 triệu đồng dùng vào việc tái khám cho cháu bị thiếu máu và vợ bị tim. 

"Tôi vô cùng cảm kích sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, nhờ số tiền này cháu tôi có tiền chữa bệnh, tôi trả được một ít nợ nần. Sắp tới tôi sẽ chăn nuôi thêm heo hoặc trâu bò, để có đồng ra đồng vào, phần còn dư vẫn để dành lo cho cháu trị bệnh, học hành", ông Dũng xúc động bày tỏ. 

,

telegram搜索不到www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索不到包括telegram搜索不到、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索不到为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Như Dân trí đã đưa tin, vợ chồng ông Dũng có 3 người con, tất cả đều đi làm ăn xa gửi con cái cho ông bà nuôi nấng, hàng tháng gửi tiền sinh hoạt về. 

3 năm trước, Trung Thừa phát bệnh thường xuyên ngất xỉu phải đi cấp cứu. Các bác sĩ can thiệp nhiều biện pháp như lấy máu xét nghiệm, chụp hình mới phát hiện cậu bé mắc bệnh thiếu máu và lá lách bị to.

Cháu bệnh nặng, nhiều lần ông Dũng có ý định cho Trung Thừa nghỉ học nhưng thấy cháu quá ham học ông lại thôi, ông lăn lộn đủ thứ việc nặng nhọc để cháu không thất học. 

Các con của ông Dũng đi làm ăn xa, gửi cháu cho ông bà chăm sóc. Trong đó, cháu Thừa (bìa trái) bị bệnh thiếu máu (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ông Dũng có một thửa đất trồng mía nhưng rất bấp bênh vì được mùa mất giá, thu nhập một năm chưa tới 50 triệu đồng chẳng đủ chữa bệnh cho cháu và vợ. Ông phải chạy đôn chạy đáo giữa việc chăm người bệnh và đi làm kiếm tiền.

Thầy Hà Công Các (Giáo viên trường THCS Hiệp Hưng, chủ nhiệm của em Thừa) gửi lời cảm ơn đến độc giả Báo điện tử Dân trí, đã giúp gia đình em vượt qua khó khăn. 

"Mong rằng số tiền này sẽ giúp em Thừa được điều trị bệnh, học hành tới nơi, tới chốn", thầy Các bộc bạch. 

网友评论

1条评论

热门标签