皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Giám sát hỗ trợ hoạt động y tế cơ sở tại Quảng Bình và Bắc Kạn

admin2023-02-237app kiếm tiền online

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

 

Thực hiện công tác đánh giá, giám sát tiến độ triển khai  Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) cũng như hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình nâng cao chất lượng và hiệu suất sử dụng dịch vụ y tế tuyến cơ sở, Đoàn công tác của Bộ Y tế và Ngân hàng Thế giới do PGS. TS. Phan Lê Thu Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế kiêm Giám đốc Dự án làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác giám sát hỗ trợ tại 02 tỉnh Quảng Bình và Bắc Kạn.

Trong chuyến công tác từ ngày 13-14/2/2023, Đoàn đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Bắc Kạn (ông Hồ An Phong và ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tich UBND tỉnh kiêm Chủ tịch Ban Chỉ đạo Dự án thành phần tỉnh) và đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch – Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Y tế cùng Ban Quản lý Dự án tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã phân tích cụ thể tiến độ và kết quả thực hiện Dự án tại tỉnh trong 3 năm vừa qua, cũng như những vấn đề còn tồn tại cần tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, cụ thể:

-  Tiến độ thực hiện Dự án tại hai tỉnh được đánh giá là chậm đối với các hạng mục đầu tư xây dựng và mua sắm cung cấp trang thiết bị. Tại Quảng Bình, các công trình đã trao thầu giai đoạn 1 dù đã hoàn thành, nhưng chậm bàn giao đưa vào sử dụng; đặc biệt, công trình trọng điểm như nâng cấp TTYT huyện Quảng Trạch còn chậm tiến hành các thủ tục điều chỉnh để hoàn thành công tác thi công. Tại Bắc Cạn, nếu như ở giai đoạn 1 đã hoàn thành việc xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng một số công trình của dự án thì giai đoạn 2 lại chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiến hành các bước đấu thầu xây lắp. Do vậy, tỷ lệ giải ngân của cả hai tỉnh vẫn ở mức khiêm tốn 30 – 40%, trong khi Dự án đã đi hơn nửa chặngng đường.

- Trong quá trình 3 năm triển khai thực hiện, Bộ Y tế, Ban Quản lý Dự án Trung ương cùng WB đã theo dõi, giám sát và hỗ trợ các tỉnh rất tích cực, bao gồm cả hỗ trợ từ xa cũng như thông qua các đợt giám sát thực địa. Tuy nhiên, một số khó  khăn, vướng mắc vẫn chậm dược các tỉnh khắc phục gây ảnh hưởng tiêu cực tới tiến độ thực hiện Dự án.

Buổi làm việc giữa Đoàn công tác với lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở/ngành liên quan tại hai tỉnh được xem là rấtt hữu ích nhằm giúp cơ quan chủ quản, chủ đầu tư tỉnh nắm rõ nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề tồn tại, từ đó tăng cường sự chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như tăng cường sự hỗ trợ tích cực từ các Sở/ngành liên quan trong thời gian thực hiện Dự án. Đoàn công tác cũng có buổi làm việc theo chuyên đề với Sở Y tế, Ban Quản lý Dự án hai tỉnh nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn tại để đây nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án.

Đoàn công tác cũng kiến nghị với Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Sở/ngành tại địa phương tăng cường hỗ trợ tạo Sở Y tế, Ban Quản lý Dự án hai tỉnh Quảng Bình và Bắc Kạn để đảm bảo Dự án thành phần tại tỉnh được triển khai thực hiện đúng tiến độ như đã cam kết với Chính phủ và Nhà tài trợ. Lãnh đạo UBND tỉnh đã cam kết tăng cường công tác chỉ đạo, hỗ trợ sát sao trong thời gian tới để Dự án được thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác làm việc tại 02 tỉnh Quảng Bình và Bắc Kạn.

网友评论

热门标签